Vườn đứng là gì

vườn đứng là gì

Trong các khu đô thị ngày nay, các gia đình thường không có diện tích để làm vườn hoặc trồng nhiều cây cối. Để giải quyết vấn đề này người ta đã thiết kế ra kiểu vườn mới có tên là vườn đứng hoặc vườn thẳng đứng. Vậy vườn đứng là gì? Cây xanh Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé.

Đặc điểm của vườn đứng 

+Là kiểu vườn được thiết kế theo chiều dọc, thay vì chiều ngang như các khu vường bình thường.

+ Vườn thẳng đứng không dùng đất mà áp dụng biện pháp thủy canh kết hợp với giá thể, cây được nuôi dưỡng bằng khoáng chất hòa tan thay vì đất.

vườn đứng là gì
Vườn đứng trong quán cà phê.

Ưu điểm của vườn đứng

Một điểm rất hay là nó không cần mặt bằng. Vườn đứng hiện nay được trồng ở rất nhiều nơi đa dạng như tường nhà, sân tầng thượng, ban công, hành lang, tường trang trí ở quán cà phê hay văn phòng…Tác dụng của vườn đứng rất đa dạng. Đây được coi là biện pháp tích cực giúp góp phần vào kiến trúc xanh của đô thị, tạo cảnh quan cho căn nhà, loại bỏ khí Co2 cùng bụi bẩn để đảm bảo sức khỏe con người.

vườn đứng là gì
Vườn đứng tạo kiến trúc xanh cho đô thị

Ngoài những ưu điểm trên thì vườn đứng cũng rất dễ chăm sóc. Nước được tưới từ trên cao xuống, việc này hoàn toàn tự động. Bạn cũng không phải lo về trong lượng vì cả hai phần chính là khung sắt và cây rất nhẹ, phù hợp với bất kỳ kiểu kiến trúc nào.

vườn đứng là gì
Hình ảnh vườn đứng thẳng ấn tượng

Với những giới thiệu chi tiết như vừa rồi, hy vọng đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi vườn đứng là gì. Với diện tích có hạn tại các khu đô thị hiện nay, vườn đứng là một giải pháp tuyệt vời để cải thiện cả cảnh quan và môi trường sống của con người.